NGUYỄN GIA TẤN THÔNG

Blog

Trọn bộ "Dạy Con Làm Giàu" - Robert Toru Kiyosaki

01:21 19/04/2018
Quà Tặng
Trọn bộ "Dạy Con Làm Giàu" - Robert Toru Kiyosaki

Bộ sách "Dạy Con Làm Giàu" của Robert Kiyosaki được viết vào đầu thế kỉ XX. Bộ sách dường như đã trở thành cuốn giáo trình gối đầu giường của những bạn trẻ muốn sở hữu một cuộc sống thành công và hạnh phúc về mặt tiền bạc.

Bộ sách đã bắt đầu với lời kể của Robert trong vai một cậu bé 9 tuổi khi có đến 2 người cha – một người cha ruột cậu đặt tên là Cha Nghèo và người cha của bạn thân nhất cậu gọi là Cha Giàu. Cậu bé đã mô tả cách suy nghĩ, quan điểm sống và ngôn ngữ của hai người cha dẫn đến sự khác biệt trong số phận của họ.

Trọn bộ “ Dạy con làm giàu” gồm 13 cuốn. Mỗi cuốn sách là một bài học đả thông tư tưởng cho những người bị lối suy nghĩ truyền thống, lạc hậu bám rễ và níu chân. Theo Kiyosaki, điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là trong khi người giàu chú trọng vào việc mua thêm tài sản thì người nghèo lại bị ngập trong nợ nần. Do đó, không nên làm việc cật lực để kiếm tiền mà học cách đầu tư thông minh để làm cho đồng tiền phải quay lại phục vụ mình. Bộ sách này sẽ cho bạn ý thức rõ sự đối lập trong suy nghĩ, lập luận giữa người đầu tư trung bình và nhà đầu tư giàu có. Nhà đầu tư giàu có luôn ý thức rõ về hai mặt của mỗi đồng tiền. Trong khi đó, người đầu tư trung bình chỉ lo nhìn có một mặt của đồng tiền mà thôi. Thế nhưng chính mặt đồng tiền mà người đầu tư trung bình không thấy đã kìm hãm họ không bao giờ giàu lên được, trong khi nhờ nó mà người kia lại càng giàu hơn. Ngoài ra, bộ sách không chỉ nói về đầu tư, những mách nước, hay những bí quyết làm giàu, một trong những mục đích chính của bộ sách là tạo cơ hội cho các bạn trẻ có được một cái nhìn khác về đầu tư.

Khi đọc bộ sách này, bạn có thể tìm thấy ở đây những kiến thức bao quát nhất về quản lý tài chính được biểu hiện qua ngôn ngữ giản dị, cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề trực tiếp rõ ràng, có phần hỏi đáp đan xen và tính thực hành cao. Bộ sách này chắc chắn giúp bạn có một kiến thức khởi đầu thuận lợi trên con đường đến với sự tự do tài chính. Cho dù bạn đang được cha mẹ trợ cấp, hay có một công việc ổn định, bạn cũng cần phải học về hoạch định ngân sách và học cách để phát triển số tiền mình có. Nếu đúng như vậy, bộ sách này là dành cho bạn!

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ để khám phá bộ sách tuyệt vời này!

Tôi - đồng đội của bạn!


NGUYỄN GIA TẤN THÔNG

Kết nối và chia sẻ với Thông ở đây: m.me/nguyengiatanthong

 

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận