NGUYỄN GIA TẤN THÔNG

Blog

Công Thức Thành Công Của Các Triệu Phú 8X

11:07 23/06/2018
My Blog
Công Thức Thành Công Của Các Triệu Phú 8X

Cơn bão công nghệ thông tin của thế kỷ 21 đã làm biến chuyển kết cấu của mọi nền kinh tế, thay đổi đời sống xã hội, tạo ra nhiều triệu phú hơn bao giờ hết và điều đặc biệt là tuổi đời của các triệu phú ngày càng trẻ ra. Những cái tên nổi tiếng như Mark Zuckerberg (CEO của Facebook), Larry Page (CEO của Google), Evan Spiegel (CEO của Snapchat-ứng dụng chia sẻ ảnh),… Việt Nam cũng có rất nhiều gương mặt tài năng dưới 30 tuổi được tạp chí Forbes công nhận. Vậy có một công thức chung nào cho sự thành công rất sớm của các triệu phú trẻ không? Hãy cùng bóc tách bí mật của họ trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Mark Zuckerberg - ông chủ của Facebook kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên khi mới 23 tuổi
Mark Zuckerberg - ông chủ của Facebook kiếm được 1 triệu đô la đầu tiên khi mới 23 tuổi

Có một công thức kinh điển mà các triệu phú, tỷ phú từ ngàn đời xa xưa và mãi đến ngày nay vẫn thực hiện để trở nên thành công tuyệt đỉnh. Đó là đề ra một mục tiêu cụ thể, xây dựng chiến lược cho nó và kỷ luật hành động từng ngày. Kết quả của chiến lược ấy hoặc là thành công hoặc là thất bại. Nếu thất bại họ sẽ linh hoạt thay đổi chiến thuật và kiên trì thực hiện cho đến khi đạt được mục tiêu. Đó là cách mà Warren Buffet, Donal Trump, Bill Gates đã làm để trở thành một phần của lịch sử. Thời đại 4.0 ngày nay thì công thức ấy vẫn đúng nhưng nó cần được bổ sung, khi ta nhìn vào những tấm gương trẻ đều thấy một số điểm chung là bài học mà ta rút ra cho chính mình.

Khi 25 tuổi, Evan Spiegel - đồng sáng lập Snapchat, là tỷ phú công nghệ trẻ tuổi nhất thế giới, ước tính  tài sản năm 2018 đạt mức 4,1 tỷ USD.
Khi 25 tuổi, Evan Spiegel - đồng sáng lập Snapchat, là tỷ phú công nghệ trẻ tuổi nhất thế giới, ước tính  tài sản năm 2018 đạt mức 4,1 tỷ USD.

Hầu hết các triệu phú trẻ tuổi ngày nay đều tìm kiếm, khai thác những khía cạnh độc đáo. Đó là những lỗ hổng mà các ngành công nghiệp truyền thống chưa thực hiện được. Các ý tưởng này nhằm giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, tiện nghi hơn, đáp ứng được tầng cao trong tháp nhu cầu Maslow của con người. Như John Collison lập nên Stripe – cổng thanh toán trực tuyến khiến các giao dịch trở nên thật gọn nhẹ, hay các mạng xã hội như Facebook, Instargram, Snapchat thỏa mãn nhu cầu thể hiện bản thân, sáng tạo, thể hiện khả năng và được mọi người công nhận.

Bỏ đại học Harvard, 2 anh em nhà Collison sáng tạo cổng thanh toán Stripe và cả 2 đều trở thành tỷ phú khi ngoài 20 tuổi
Bỏ đại học Harvard, 2 anh em nhà Collison sáng tạo cổng thanh toán Stripe và cả 2 đều trở thành tỷ phú khi ngoài 20 tuổi

Có thể thấy điểm chung của hầu hết các triệu phú trẻ tuổi là sự ứng dụng mạnh mẽ internet. Bởi thế giới phẳng ấy đã xóa tan khoảng cách về địa lý, giảm thiểu mối lo về vốn. Bạn có thể làm việc, kiếm tiền ở bất cứ đâu và thị trường trên internet là cả thế giới chứ không riêng một khu vực. Bằng cách tiếp cận hàng triệu, hàng tỷ người trên internet thì các triệu phú mới nhanh chóng trở nên giàu có khi còn trẻ như vậy. Và một phần nữa của công thức thành công là họ đầu tư chất xám rất nhiều, không ngừng học hỏi, chấp nhận những thay đổi và nhìn thấy cơ hội trong thử thách.

Nhìn chung, việc chọn đúng hướng đi và sự chăm chỉ là yếu tố quyết định. Bạn có nghĩ giống tôi không, hãy comment công thức thành công mà bạn nghĩ nhé!

Tôi, người đồng đội của bạn!

NGUYỄN GIA TẤN THÔNG

Kết nối và chia sẻ với Thông ở đây: m.me/nguyengiatanthong

NHẬP EMAIL CỦA BẠN ĐỂ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ BLOG CỦA TÔI:
Thảo luận